1

สวัสดีจ้าสาวๆ Naillybuffet ทุกคน สำหรับสาวๆ หลายคนที่ปลื้มในการทำสปามือสปาเท้าสปาเล็บทั้งหลายที่ต้องหาเวลาเข้าซาลอนตลอด แต่ในบางทีที่ไม่ค่อยมีเวลา งานก็ยุ่ง รถก็ติด เวลาที่มีอันน้อยนิดจะไปเข้าสปาก็ไม่ทันซะแล้ว!!!ในวันนี้เราก็เลยมีวิธีทำสปาเล็บแบบ DIY ให้สาวๆ ทุกคนสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพื่อเล็บที่สุขภาพดี ผิวมือและเท้าที่เนียนนุ่ม แถมยังหาวัตถุดิบได้ง่ายๆ ในตู้เย็นอีกด้วยล่ะ เอาเป็นว่า ลองไปดูกันเลย!

2

  1. แตงกวา + น้ำมันมะกอก

วิธีง่ายๆ ที่ทำให้คุณได้ดูแลเล็บมือและเล็บเท้าด้วยแตงกวา ที่หาได้ง่าย มีติดตู้เย็นกันอยู่แล้ว โดยคุณสามารถนำแตงกวาประมาณ 1-2 ลูก หันขนาดพอดี แล้วลงไปปั่นในเครื่องปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำแตงกวาปั่นที่ได้ผสมกับน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ก่อนที่จะนำแตงกวาและน้ำมันมะกอกมาชโลมลงบนเล็บมือและเล็บเท้าของคุณ นวดไปเรื่อยๆ สักพัก แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า เพียงเท่านี้ก็ได้บำรุง DIY แบบง่ายๆ แล้วล่ะ

 

3

  1. ไข่ขาว + มะนาว

อีกหนึ่งวิธีก็คือการนำไข่ขาวหนึ่งฟอง มาผสมกับน้ำมะนาวหนึ่งลูก จากนั้นก็ผสมให้เข้ากัน เตรียมเล็บมือและเท้าของคุณให้พร้อม ล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วนำไข่ขาวมาพอกไว้บนเล็บมือและเท้า นวดไปเรื่อยๆ และปล่อยทิ้งไว้สักพัก ก่อนที่จะล้างออก คุณจะได้สัมผัสกับความนุ่มของเล็บมือและเล็บเท้า ทำแบบนี้สักอาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอ

 

4

  1. เกลือ + น้ำมันหอมระเหย + ใบมะกรูด

สำหรับการทำสปามือและเท้าง่ายๆ แต่ต้องใช้เวลาสักนิด ก่อนอื่นคุณต้องเตรียมน้ำอุ่นและใส่เกลือ น้ำมันหอมระเหย ใบมะกรูดลงไป ล้างเท้าและมือให้สะอาด จากนั้นก็นำมือและเท้าแช่ลงไปในน้ำที่เตรียมไว้สักครู่หนึ่ง เช็ดมือและเท้าให้สะอาด แล้วนวดด้วยน้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย พอรู้สึกว่าผิวเริ่มลื่นและเริ่มนิ่มแล้วก็ลงไปแช่ในน้ำอุ่นอีกครั้ง ในตอนนี้คุณสามารถนำเกลือเล็กน้อยมาเป็นตัวช่วยในการสครับผิวหรือจะใช้หินเป็นตัวขัดก็ได้ พอเสร็จแล้วก็ล้างมือล้างเท้าให้สะอาด ทาครีมบำรุงก็เรียบร้อย

 

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถทำสปาเล็บมือเล็บเท้าได้ง่ายๆ ที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเวลาไปซาลอนแล้วล่ะจ้า!

 

 

Facebook Comments