ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังทราบข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทยทุกคนกับข่าวการเสด็จสวรรคตของพ่อหลวงผู้เป็นที่รักของชาวไทย หลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป ถนนหนทาง บรรยากาศดูไม่สดใส รวมไปถึงการแต่งกายในช่วงที่เป็นช่วงไว้อาลัย การใส่ชุดสีดำหรือแต่งกายสุภาพเรียบร้อยจึงเป็นสิ่งที่พวกเราพึงกระทำในช่วงนี้

เอาเป็นว่า Naillybuffet เลยมีไอเดียการแต่งกายสำหรับสาวๆ ในช่วงไว้อาลัย ที่ยังดูสวย ดูดีแต่มีความสุภาพมาฝากกัน

1

HAIR

มาเริ่มต้นกันที่ทรงผม หลายคนอาจเลือกทำทรงผมที่ดูทะมัดทะแมงแต่ยังดูดีและเรียบร้อยอย่างการมัดผมหางม้าหรือการถักเปีย สำหรับสาวผมสั้นก็อาจจะจัดทรงให้ดูเรียบร้อยไม่ชี้ฟู นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถเพิ่มความเก๋และความสุภาพด้วยการผูกโบว์สีดำได้อีกด้วยล่ะ

2

3

FACE & MAKEUP  

สำหรับการแต่งหน้าในช่วงนี้เพื่อปกปิดร่องรอยความแพนด้าที่ใต้ตาหลังจากการร้องไห้อย่างหนักหน่วง สาวๆ อาจเลือกแต่งหน้าในโทนสีสุภาพอย่างสีนู้ด สีสีเอิร์ธโทน และหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกสีสดๆ ไปก่อนในช่วงนี้ โดยอาจจะเลือกการลิปมันแบบออกสีนิดๆ ให้ดูน่ารักแบบธรรมชาติก็ยังได้

5

4

DRESS

ไอเดียการแต่งกายสำหรับสาวๆ ในช่วงนี้ Naillybuffet อยากแนะนำให้สาวๆ ใส่ชุดโทนดำหรือขาวไว้ก่อน แต่หากไม่มีจริงๆ ก็สามารถเลือกเสื้อผ้าโทนสุภาพ เช่น เทา น้ำเงิน ครีมและติดโบว์สีดำตรงหน้าอกก็ได้ นอกจากนี้ยังต้องเลือกเสื้อผ้าที่ไม่โป๊และดูเรียบร้อย ได้ทั้งหมดเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิร์ต เสื้อยืดแขนขาว กางเกงขายาว กระโปรงคลุมเข่า ไปจนถึงชุดเดรส อาจจะเลือกชุดที่มีกิมมิกมาเพิ่มความน่าสนใจแต่อย่าเพิ่งแต่งตัวเปรี้ยวมากเกินไปในช่วงไว้อาลัยแบบนี้เลยนะจ๊ะสาวๆ ทุกคน

6

7

8

NAIL

การทาเล็บก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่คู่กับสาวๆ ในช่วงไว้อาลัยแบบนี้ เราแนะนำสีเล็บที่สาวๆ ควรนั่นคือสีนู้ด สีชมพู สีครีมหรือสีใสก็ยังดูดีและน่ารักแถมยังสุภาพเหมาะสำหรับสถานการณ์ในช่วงนี้มากเลยล่ะ

9

10

SHOES

รองเท้าก็สำคัญนะจ๊ะ ในช่วงไว้อาลัยแบบนี้ สาวๆ สามารถเลือกใส่รองเท้าเรียบๆ ที่เป็นข้องเท้าหุ้มส้น ร้องเท้าผ้าใบหรือรองเท้าส้นสูงก็ยัง แต่หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าแตะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสาวๆ จะไปร่วมพิธีเคารพพระบรมศพ

12

11

ACCESSORIES

สำหรับเครื่องประดังสาวๆ อาจเลือกใช้เครื่องประดับที่ยังคงคลุมโทนไปกับสีชุด นั่นคือสีสุภาพ สีดำ สีขาว สีเรียบๆ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา กำไลข้อมือ ส่วนต่างหูหรือสร้อยอาจเลือกเป็นจี้เล็กๆ น่ารักให้ดูเก๋ๆ แต่อย่าเพิ่งเลือกใส่อะไรที่มันใหญ่และโดดเด่นมากจนเกินไปในช่วงนี้จ้า

151413

Facebook Comments