ฮัลโหล!!! สาวๆ ชาว Naillybuffet ทั้งหลายที่ชื่นชอบการทาเล็บ เพ้นต์เล็บเป็นชีวิตจิตใจ ว่างเป็นไม่ได้ต้องหา Nail Salon เก๋ๆ เติมเต็มชีวิตชีวาของพวกเราสักหน่อย

แต่พอเวลาที่เราทาเล็บติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ เนี้ย! สาวๆ รู้ไหมว่าบางทีมันก็เป็นการทำร้ายเล็บอันบอบบางของเราอยู่เหมือนกันน้า เพราะว่าอะไรก็ตามที่โดนสารเคมีบ่อยๆ มันก็จะอ่อนแอ สุดท้ายกลับกลายเป็นทำให้เล็บไม่สวยไปซะนี่

เอาเป็นว่าไม่ต้องห่วง วันนี้ Naillybuffet ก็เลยเอาเคล็ดลับการดูแลเล็บให้กลับมาดูสุขภาพดีหลังจากการทาเล็บมาอย่างหนักหน่วง!

1

2

พักเล็บเสียบ้างนะเธอ!

ถ้าเกิดสาวๆ ไม่ได้มีต้องไปออกงานหรือปาร์ตี้ที่ไหนที่ต้องสวยปิ๊งตั้งแต่หัวจรดเท้าก็ลองพับเล็บแบบไม่ต้องเอาอะไรมายุ่งกับเล็บดูบ้าง อย่างน้อยหนึ่งอาทิตย์เพื่อให้เล็บของสาวๆ ได้มีเวลาฟื้นฟูตัวเองกลับมาดูดีเหมือนเดิม

3

Hand and nail cream needed!

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ รักในการทาเล็บคือพยายามหาแฮนด์แอนด์เนลครีมติดกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา ว่างเมื่อไหร่หรือรู้สึกมือแห้งก็หยิบขึ้นมาทาถูทาถู รวมถึงเวลาที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จ เพราะเล็บและมือของเราก็ต้องการดูแลไม่ต่างจากใบหน้าหรอกน้า รู้ไหมเอ่ย?

4

ลองใช้น้ำมันมะกอก!

หากว่าเล็บของสาวๆ ที่ผ่านการทาเล็บมาอย่างหนักหน่วงดูแห้งๆ เหี่ยวๆ ไม่เงางามอย่างที่ควรจะเป็นก็ลองใช้น้ำมันมะกอกเอามาทาเล็บ ถูวนไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที แล้วก็ล้างออก ทำทุกวันแล้วรอดูการเปลี่ยนแปลงได้เลย!

5

เอาเล็บแช่น้ำอุ่น

วิธีง่ายๆ เลยที่จะช่วยทำเล็บของสาวๆ กลับมาดูดีเฮลตี้เว่อได้อีกครั้งคือการที่สาวๆ หาเวลาว่างเอาเล็บแช่น้ำอุ่นๆ ทั้งเล็บมือและเล็บเท้าเลยนะจ๊ะ ทีนี่เล็บของสาวๆ ก็จะอ่อนนุ่ม ทำให้หนังแข็งๆ ที่อยู่รอบๆ เล็บหลุดง่าย แถมยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนดีอีกด้วย

6

หาเวลาทำสปาเล็บ!

วิธีนี้อาจจะเสียเงินบ้าง แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอน สาวๆ ต้องหมั่นหาเวลาว่างแล้วเข้าสปาเล็บที่เขาจะพิถีพิถันในการดูแลเล็บของสาวๆ มีหลายเครื่องมือที่เราไม่สามารถทำด้วยตัวเองได้ แถมยังเป็นการผ่อนคลายที่ดีเว่ออีกด้วย

Facebook Comments