เฮ่ลโหลสาวๆ ทุกคน! เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านตากับเทรนด์มินิมอลที่แทบจะแทรกซึมเข้าไปอยู่ในทุกๆ อย่างตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์มินิมอล แต่งตัวสไตล์มินิมอล เครื่องประดับก็มินิมอล วันนี้เราเลยเอาสไตล์การทำเล็บที่มินิมอลแบบอินเทรนด์สุดๆ มาฝากสาวๆ ทุกคนที่ปลื้มปริ่มกับสไตล์มินิมอลที่สวยเรียบน่ารักจนต้องน้ำตาไหล อยากทำเล็บแบบด่วนๆ เลยล่ะจ้า!!!

ก่อนอื่นทำความเข้าใจความเป็นมินิมอลกันซักหน่อย เผื่อว่าใครอาจยังไม่เก็ทว่ามินิมอลแท้จริงแล้วคืออะไร

ไอ้เจ้าสไตล์มินิมอลที่พวกเราพูดๆ กันอยู่ทุกวันนี้มันมาจากคำว่า Minimal หรือ Minimalist ที่แปลว่า น้อยที่สุด เรียบๆ ง่ายๆ แต่ดูดี๊ดูดีมีอะไรแฝงอยู่! กลายเป็นที่มาของ Minimal Style ที่เรียบง่ายแบบ Keep it simple แต่ดูเท่สุดๆ ไปเลยล่ะ เพราะฉะนั้นเล็บของสาวๆ สไตล์มินิมอลก็จะมีความเรียบมาก ใช้สีคลุมโทนอย่างขาวและดำ ใช้เส้นสายที่ดูโดดเด่น ใช้รูปร่างหรือสัญลักษณ์ต่างๆ แบบเก๋ๆ

2

A lot of dots

            ถ้าพูดถึงลายที่น่ารักเอาใจสาวๆ สายมินิมอลที่น่ารักเว่อคงหนีไม่พ้นลายจุด ที่ทำง่ายแสนง่ายแถมยังออกมาดูดีแบบไม่ต้องเยอะ ยิ่งถ้ามินิมอลแล้วแค่จุดเดียวก็เอาอยู่แล้วจ้า! หรือหากใครมองว่าจุดเดียวน้อยเกินไป อาจจะเพิ่ม Dot บางเล็บก็ 2 Dot บางเล็บก็ 3 Dot แบบไล่ระดับบหรือจะ Dot แบบเต็มเล็บไปเลยก็ได้ไม่มีใครว่า

3

Triangle

            มาถึงอีกสไตล์ทำเล็บสำหรับสาวมินิมอลกับลาย Triangle หรือสามเหลี่ยมสุดเก๋ โดยสาวๆ อาจจะลงรองพื้นเล็บเป็นสีนู้ดหรือสีขาวแล้วค่อยตามด้วยเจ้าสามเหลี่ยมเพียงแค่นี้ก็จะทำให้เล็บของสาวๆ ดูเท่แถมยังแต่งตัวเข้ากับสไตล์ได้ทุกแนวเลยล่ะ

4

Stripe

            ลายขวางสุดแนวเป็นหนึ่งลายประจำชาติของเหล่า Minimal Girl ยิ่งถ้าได้มาอยู่บนเล็บแล้วล่ะก็ คงจะเก๋ไก๋ เริ่ดสุดๆ ไปเลยล่ะ เห็นแล้วแทบจะกรี้ดสลบ แต่เวลาทำอาจจะต้องใช้สมาธินิดนึง เพราะไม่งั้นเส้นขวางของสาวๆ อาจจะเบี้ยวได้!

5

Line

            อีกหนึ่งลายเก๋ๆ ที่พอมาอยู่บนเล็บแล้วมันทำให้สาวๆ ดูเป็นสายมินิมอลเต็มตัว แถมยังดูเก๋ไก๋ไม่แพ้ลายไหนและที่สำคัญเลยคือมันทำได้ง่ายสุดๆไปเลยล่ะ เพียงทารองพื้นลงบนเล็บก่อนแล้วตามด้วยลายเส้น 1 ลาย จบเลย!

6

Mix

            สำหรับลาย Mix สาวๆ ทุกคนอาจจะนำลายที่หลากหลายมารวมกันหรือจะวาดสามเหลี่ยมผสมลายจุด หรือจะเป็น Geometric เก๋ๆ ก็ยังได้ เรียกได้ว่าคุณสามารถเอาจินตนาการมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้หมดเลย เพียงแค่ต้องระวังให้อยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่ายไม่เยอะ ถึงจะเป็นสาวสายมินิมอลตัวจริง

Facebook Comments