pexels-photo-40077

เคยสังเกตตัวเองกันบ้างไหมว่าเราเป็นคนที่เหงื่อออกง่ายหรือเปล่า สำหรับบางคนแค่ออกไปเจอแดดนิดๆ หน่อยๆ เหงื่อก็ออกเต็มตัวแล้ว แต่กลับบางคนโอโหตัวนี่แห้งเชียว โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่ชอบมีเหงื่อตามมือและเท้ามันเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ บางทีทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็เหงื่อออกแล้ว ซึ่งนั่นอาจหมายถึงอาการป่วยหรือเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ผิดปกติที่เราไม่รู้ตัว โดยโรคที่ทำให้เราเหงื่อออกนั้น อาจเกิดจากโรคเครียด ต่อมไทรรอยด์เป็นพิษ หรือคอพอก วัณโรค โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคต่างๆ เหล่านี้ส่งผลให้เหงื่อออกตามมือและเท้า หากใครที่มีเหงื่อออกเยอะในบริเวณนี้ก็ต้องลองไปให้คุณหมอตรวจดูบ้างเนอะ แต่ในวันนี้ Naillybuffet เลยมีวิธีดูแลมือและเท้าสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชอบเหงื่อออกมาฝากกันจ้ะ ลองไปดูกันเลย

pexels-photo-29992

  1. ทาสารต้านเหงื่อก่อนนอน

วิธีนี้ง่ายมาก สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ก็ให้ทาสารต้านเหงื่อ พวก drysol ทามือ เท้า หรือส่วนที่ชอบเหงื่อออกก่อนนอน จากนั้นก็ค่อยล้างออกในตอนเช้า ซึ่งวิธีนี้ไม่เป็นอันตราย อาจจะมีอาการคันเกิดขึ้นบ้างในบางราย เอาเป็นว่าหากใครที่เหงื่อออกที่มือเยอะก็ลองดูวิธีนี้!

pexels-photo-197394

  1. ลดละเลิกดื่มกาแฟ

สำหรับคนที่ติดกาแฟ ตื่นมาแล้วต้องกิน มื้อสายต้องกิน ควรลดละเลิกกาแฟหรือชาหรืออะไรก็ตามที่ทำให้หัวใจเต้นเร็ว มีผลต่อปริมาณของเหงื่อเช่นเดียวกัน

woman-girl-technology-music

  1. ลองใช้ดนตรีบำบัด

อาจไม่ได้ผลโดยตรง แต่ดนตรีบำบัดมีส่วนช่วยในเรื่องของการควบคุมสภาพจิตใจให้สงบลง เวลาที่คุณเหงื่อออกง่ายๆ อาจเกิดจากความเครียด ความตื่นเต้น ตื่นกลัวหรือความรู้สึกที่กระตุ้นให้หัวใจเต้นเร็วแต่การใช้ดนตรีบำบัดจะช่วยให้คุณกลับสู่สภาวะปกติของจิตใจ ช่วยคลายความเครียดจนอาจทำให้เหงื่อที่มือและเท้าของคุณลดลง

food-salad-healthy-lunch

  1. กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

นอกจากการเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพแล้วยังควรเลือกกินอาหารที่ไม่เพิ่มเหงื่อ คืออาหารรสชาติเผ็ดจัดๆ นอกจากนี้ควรงดอาหารที่กำจัดกลิ่นออกมาจากเหงื่ออีกด้วย เช่น กระเทียม

water-drink-glass-drinking

  1. ดื่มน้ำเยอะๆ

เวลาที่คุณเหงื่อออกมากๆ ก็ควรที่จะดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อเป็นการชดเชยการสูญเสียน้ำในร่างกาย ทำให้คุณไม่รู้สึกหน้ามืด

pexels-photo-102623

  1. ออกกำลังกาย

เป็นอีกหนึ่งวิธี เพราะอาการเหงื่อออกง่ายอาจเกิดจากความเครียดหรือโรคอ้วน การออกกำลังกายจะทำให้คุณมีภูมิต้านทานที่แข็งแรง ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นโรคอ้วน แถมยังช่วยทำให้คุณอารมณ์ดี ลดอาการเครียดได้!

Facebook Comments